Honda HỒNG ĐỨC

Không có khuyến cáo cụ thể về thời hạn hay quãng đường sử dụng dành cho ruột bánh xe, thông thường mình sẽ thay mới khi ruột xe đã bị lủng 3-4 lần, hoặc khi bánh xe thường xuyên bị non hơi do vòi bị hỏng. Ngoài ra còn có những trường hợp bất khả kháng như cán đinh nặng khiến ruột bị xé rách không thể dùng tiếp.

Đối với lốp, lý thuyết mà các nhà sản xuất đề xuất thay mới là sau 15.000 km lăn bánh trên điều kiện di chuyển đường nhựa bằng phẳng ở đô thị. Nhưng nếu thường xuyên đi vào đường đất đá, đi đường trường thì thời hạn này sẽ bị rút ngắn lại.
Còn trong thực tế, thời điểm thay mới lốp sẽ dựa vào tình trạng xuống cấp của lốp xe như sau:

4229671 Thay lop ruot banh xe Xe3

  • Gai lốp bị mòn
  • Mất hoa văn trên lốp
  • Lốp bị phồng rộp hoặc nứt

Các yếu tố vừa kể của lốp xe sẽ khiến việc xử lý tay lái kém ổn định, hoặc bánh sau rung lắc nhiều khi chạy. Nếu gặp các trường hợp này bạn hãy thử kiểm tra lại lốp xe của mình ngay nhé.

Lưu ý khi mua lốp, ruột bánh xe mới

Bạn cần biết phải mua cỡ lốp và ruột mới nào cho chiếc xe của mình.

Khi mua lốp, ruột mới cần kiểm tra kỹ để tránh mua phải lốp, ruột bánh xe cũ phục chế lại. Đối với lốp, có vài cách đơn giản sau để đánh giá độ mới của lốp như sau:

4229674 Thay lop ruot banh xe5

  • Nắn bóp quanh thành lốp xem độ chắc chắn có đồng đều hay không, có thể xuất hiện các vết nứt nhỏ được lấp cao su phục chế.
  • Dùng ngón tay bẻ thử các gai lốp để xem có phải gai lốp được dán đấp vào hay không. Bạn nên bẻ nhiều gai dọc quanh lốp, tranh việc thiếu sót và mua hớ phải đồ cũ.
  • Xem xét bề mặt bên trong lốp xem có chắc chắn, nguyên vẹn hay không.

Nguồn:tinhte.vn

Bình Luận

1 2 3

SẢN PHẨM HAUS

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

Honda HỒNG ĐỨC

PHỤ TÙNG - PHỤ KIỆN

Honda HỒNG ĐỨC

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Honda HỒNG ĐỨC

LIÊN KẾT NHANH

Honda HỒNG ĐỨC