Honda HỒNG ĐỨC

Chọn nón bảo hiểm đúng cách là 1 điều khá quan trọng trong việc bảo vệ An toàn của bạn khi tham gia giao thông.

Nón bảo hiểm được xem là 1 vật dụng quan trọng và không thể thiếu khi tham gia giao thông. Trên thị trường có khá nhiều loại nón bảo hiểm khác nhau, đa dạng về màu sắc kích thước và chất liệu, giá tiền,…khiến người tiêu dùng không khỏi phân vân khi lựa chọn.

Vậy đâu mới là loại nón bảo hiểm tốt nhất dành cho người tiêu dùng. Hãy cùng Honda Hồng Đức tìm hiểu nhé!

Chất liệu làm nón Bảo hiểm.

Chất liệu của nón bảo hiểm quyết định 80% việc bảo đảm an toàn cho bạn. Nón Bảo hiểm được cấu tạo gồm 2 lớp:

  •  Lớp vỏ nón bảo hiểm bên ngoài phải làm bằng chất liệu cứng (composites, sợi thủy tinh hoặc vật liệu tổng hợp) có khả năng hấp thụ lực và tác động lây lan. Nó có thể chống xâm nhập bởi các vật sắc nhọn và phân tán lực tác động. Ngoài ra lớp sơn bên ngoài phải bền đẹp sau thời gian dài sử dụng.

bao-ve-ban-than-qua-cach-chon-non-bao-hiem-doc-ngay-keo-lo-01

  •  Ở trong lớp vỏ nón là một lớp hấp thụ va đập, thường là polystyrene (xốp), để hấp thụ va đập và làm giảm tối đa lực tác động ảnh hưởng đến đầu. Bạn phải chắc chắn rằng lớp xốp được bao phủ thoải mái theo định hướng của lớp vải mỏng bên trong. Bạn nên mua những loại nón có thể tháo rời lớp xốp ra được để dễ dàng vệ sinh và kiểm tra tình trạng của lớp xốp.

  •  Ngoài ra còn một bộ phận bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng đó chính là quai đeo. Nó là bộ phận quan trọng giúp cố định đầu và nón khi xảy ra tai nạn giao thông. Khi chọn nón cần chọn những loại có quai chắc chắn và có miến lót cằm thật êm.

Xác định kích cỡ nón bảo hiểm

Kích thước của nón rất quan trọng, nó tạo cho bạn sự thoải mái khi đội và di chuyển trong quãng đường dài và bảo đảm an toàn khi xảy ra tai nạn. Do đó khi mua nón bảo hiểm nên chọn loại đúng kích cỡ và ôm trọn phần sọ. Tránh tình trạng chọn nón bảo hiểm quá chật hoặc quá rộng.

bao-ve-ban-than-qua-cach-chon-non-bao-hiem-doc-ngay-keo-lo-02 Để xác định kích cỡ nón bạn cần một thước dây, loại thước thường được những thợ may dùng. Sau đó bạn đặt 1 vòng quanh trán, cách mắt khoảng 4cm để đo đường kính đầu của bạn. Sau đó đem đi so sánh với bảng size của nhà sản xuất. Một điều bạn cần lưu ý là mỗi nhà sản suất sẽ có một cách tính size khác nhau, do đó bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi chọn mua.

Khi chọn nón xong bạn nên đội thử để xem tầm nhìn có phù hợp khi tham gia giao thông hay không, để có sự lụa chọn phù hợp nhất.

Thương hiệu và tem trên nón bảo hiểm

Nón bảo hiểm chính hãng phải có đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất, nếu như không có thì 90% đó là hàng giả, nhái và kém chất lượng. Thông tin của nhà sản xuất bao gồm:

  • Tên sản phẩm

  • Địa chỉ, cơ sở sản xuất

  • Kích thước nón

  • Ngày tháng năm rõ ràng

  • Tem chống hàng giả CR

Hiện nay rất nhiều người chỉ quan tâm tới việc nón có tem chống hàng giả CR, nhưng không cần quan tâm trên tem đó là thật hay giả hoặc không biết cách phân biệt. Dưới đây là hai thông số giúp bạn có thể phân biệt được tem thiệt và tem giả.

 bao-ve-ban-than-qua-cach-chon-non-bao-hiem-doc-ngay-keo-lo-03

- ABC: Tên tổ chức chứng nhận, có thể được viết bằng tiếng việt hay tiếng ngước ngoài tùy theo tổ chức chứng nhận. Một số tổ chức còn gắn thêm logo của họ vào để tăng thêm tính xác thực cho sản phẩm
- XXXX: Số series do tổ chức quy định

1 số mẫu Nón Bảo Hiểm Chính hãng Honda:

bao-ve-ban-than-qua-cach-chon-non-bao-hiem-doc-ngay-keo-lo-04

Hãy chọn cho mình 1 chiếc Nón Bảo Hiểm thật chất lượng cho gia đình và bản thân để tránh những trường hợp đáng tiếc sau này.

Bình Luận

1 2 3

SẢN PHẨM HAUS

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

Honda HỒNG ĐỨC

PHỤ TÙNG - PHỤ KIỆN

Honda HỒNG ĐỨC

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Honda HỒNG ĐỨC

LIÊN KẾT NHANH

Honda HỒNG ĐỨC